Khi ‘thần chết’ trở thành ngôi sao mạng xã hội

Khi ‘thần chết’ trở thành ngôi sao mạng xã hội

Tại các bãi biển, hồ nước, điểm bơi lặn trên khắp thế giới thường thấy những tấm biển cảnh báo sóng lớn, mực nước sâu để ngăn chặn những tai nạn đuối nước không đáng có.

Trước khi du khách xuống nước cũng sẽ được hướng dẫn viên phổ biến kiến thức về cách xử lý tình huống khi chẳng may gặp nạn lúc bơi.

Nhưng khi mọi nỗ lực dường như không mang lại hiệu quả, người ta sẽ thực hiện những biện pháp mạnh. Và điều này đang được áp dụng ở New Zealand.

Khi thần chết trở thành ngôi sao mạng xã hội - Ảnh 1.

Tổ chức Water Safety New Zealand đưa ra phương thức độc đáo để cảnh báo mọi người về nguy cơ bị đuối nước vào mùa hè là sử dụng hình ảnh Thần Chết.

Khi thần chết trở thành ngôi sao mạng xã hội - Ảnh 2.

Những bức ảnh về hoạt động của Thần Chết trên các bãi biển nhận được sự theo dõi chú ý của nhiều người và biến người đàn ông áo choàng đen không lộ mặt với chiếc lưỡi hái trên tay trở thành ngôi sao của Instagram với 90.000 lượt theo dõi.

Khi thần chết trở thành ngôi sao mạng xã hội - Ảnh 3.

Trái ngược với vẻ ngoài đáng sợ thường thấy, nhân vật này trở nên hài hước và đáng yêu trong các bức ảnh quảng cáo, khi thì mang một ván trượt, chơi bóng chuyền, và thậm chí đóng vai trò như một nhân viên cứu hộ.

Khi thần chết trở thành ngôi sao mạng xã hội - Ảnh 4.

Chiến dịch này được mở ra nhằm giáo dục về sự an toàn cho những nam giới trong độ tuổi từ 15 đến 30. Mặc dù chỉ chiếm 14% dân số nhưng các đối tượng này lại chiếm 1/3 số vụ tai nạn đuối nước hàng năm ở New Zealand.

Khi thần chết trở thành ngôi sao mạng xã hội - Ảnh 5.

Phương thức cảnh báo độc đáo này không chỉ gây chú ý ở New Zealand mà còn nhận được sự quan tâm của thế giới.

Jonty Mills, giám đốc điều hành của Water Safety New Zealand cho biết rằng rất nhiều vụ chết đuối là của những thanh niên trẻ. Cuộc sống của họ lẽ ra đã rất tươi đẹp nếu họ biết nhận thức an toàn khi đi bơi.

Khi thần chết trở thành ngôi sao mạng xã hội - Ảnh 6.

Tuy nhiên, những thanh thiếu niên thường có phản ứng rất tệ với việc phải nghe người khác khuyên họ nên làm gì.

Khi thần chết trở thành ngôi sao mạng xã hội - Ảnh 7.

Qua hình ảnh dáng sự nhưng hài hước của nhân vật Thần Chết, Water Safety New Zealand hi vọng sẽ khiến những du khách trẻ tuổi biết trân quý mạng sống của mình hơn và đưa ra quyết định thông minh trước khi nhảy xuống nước.

Khi thần chết trở thành ngôi sao mạng xã hội - Ảnh 8.
Khi thần chết trở thành ngôi sao mạng xã hội - Ảnh 9.
Chinh phục Núi Chúa – ‘rừng châu Phi tại Việt Nam’

TTO – Khám phá Vườn quốc gia núi Chúa là tuyến du lịch trải nghiệm tuyệt vời nhưng ít ai biết đến, cả khách nội địa lẫn quốc tế. Đây là vùng đất nổi tiếng có khí hậu và thổ nhưỡng khắc nghiệt, được ví như “rừng khô hạn châu Phi ở Việt Nam và ASEAN”.