Mạo hiểm cùng trò chơi rơi tự do trên thác Victoria

Mạo hiểm cùng trò chơi rơi tự do trên thác Victoria

Đu dây hoặc nhảy bungee là trò mạo hiểm hàng đầu thế giới, nhưng lại được nhiều người yêu thích.

Địa điểm được lựa chọn để thực hiện trò chơi mạo hiểm này thường là từ trên các cây cầu, hẻm núi với dòng sông cuồn cuộn chảy phía dưới hoặc từ trên các tòa nhà cao tầng.

Những điểm nhảy yêu thích của du khách như Cầu Royal Gorge (Colorado, Mỹ), tháp Macao (Trung Quốc), đập Verzasca (Ticino, Thụy Sĩ), cầu Bloukrans (Western Cape, Nam Phi), cầu Europabrucke (Innsbruck, Áo)…

Bất cứ nơi nào cũng mang đến cho du khách những trải nghiệm ấn tượng nhưng có lẽ, không nhiều nơi gây cảm giác phấn khích đến tột cùng như khi nhảy tại thác nước Victoria, Zimbabwe.

Dây đu được thiết lập tại một hẻm núi rộng 316m và sâu 120m tại thác nước Victoria, Zimbabwe. Du khách sẽ được thắt dây an toàn rồi nhảy xuống và rơi tự do thẳng về phía vách đá và dòng sông Zambezi cuồn cuộn chảy bên dưới.

10 biểu tượng du lịch khét tiếng ‘ngoài mong đợi’

TTO – Tháp Eiffel, tháp nghiêng Piza hay tượng Nữ thần tự do là những công trình xây dựng nổi tiếng, được coi như biểu tượng du lịch của quốc gia, vượt ngoài sự mong đợi ban đầu của người thiết kế.

Tôi đã bị Stockholm ‘đốn ngã’ như thế nào?

TTCT – Sẽ dễ bắt gặp nhiều điểm tương đồng giữa Stockholm với sự hoa lệ của Paris (Pháp) hay nét cổ kính, trong lành như Dresden (Đức)… Nhưng thủ đô be bé (với dân số khoảng 950.000 người) này của Thụy Điển vẫn có những nét độc đáo khó quên.