Mất tích khi tìm bộ lạc trong rừng, khách Anh sống sót trở về

Mất tích khi tìm bộ lạc trong rừng, khách Anh sống sót trở về


Cuối tháng 10, Benedict Allen một mình thám hiểm khu rừng rậm tại Papue New Guinea để tìm bộ tộc Yaifo. Đây là một trong những bộ tộc cuối cùng sống tách biệt với thế giới mà Allen tiếp xúc lần đầu tiên từ 30 năm trước, Telegraph đưa tin ngày 17/11.

mat-tich-khi-tim-bo-lac-trong-rung-khach-anh-song-sot-tro-ve

Allen (đứng phía sau) chụp ảnh cùng đồng nghiệp Frank Gardner (ngồi, phía trước) khi thực hiện một chương trình của BBC tại Papua New Guinea năm ngoái. Ảnh: BBC.

Allen không hề mang theo điện thoại di động hay bất kỳ thiết bị định vị nào trong chuyến đi lần này, với mong muốn có lại trải nghiệm như lần đầu. Trong một bài viết vào tháng 9, Allen chia sẻ: “Đây là cách tôi thực hiện những hành trình khám phá của mình. Dường như tôi già đi mà không hề khôn ngoan hơn”.

Allen không đón chuyến bay về theo dự kiến vào ngày 12/11, gia đình và bạn bè đã thông báo anh mất tích.

Ngày 15/11, đại diện truyền thông của Allen cho biết trực thăng cứu hộ tìm thấy Allan ở một bãi đáp máy bay hẻo lánh thuộc miền trung Papua New Guinea. Hiện Allen đang nằm viện, bác sĩ nghi anh mắc sốt rét. 

Benedict Allen là nhà văn, nhà thám hiểm và MC nổi tiếng trong một số chương trình khám phá trên kênh BBCFrank Gardner, đồng nghiệp của Allen tại đài BBC, cho biết bạn mình sẽ về nhà vào ngày 18/11, gia đình rất nhớ anh ấy.

Benedict

Allen trong chương trình thực tế Showreel. Video: Benedict Allen.