Ngỗng bay rợp trắng trời mây

Ngỗng bay rợp trắng trời mây

Ngỗng tuyết là một loài chim thuộc họ vịt, có tên khoa học là tên khoa học Chen caerulescens. Trọng lượng một con ngỗng tuyết trưởng thành có thể đạt 3,5kg, với sải cánh rộng 1m.

Ngỗng tuyết là một trong những loài vật có tập tính sống di cư. Loài này sống chủ yếu ở trong các vùng lạnh như miền bắc Canada hoặc Greenland. 

Vào mùa đông khi nhiệt độ giảm xuống, những con ngỗng lại thực hiện hành trình di cư kéo dài hàng nghìn km đến các vùng ấm hơn ở phương nam.

Ngỗng bay rợp trắng trời mây - Ảnh 1.

Trên đường đi, chúng sẽ dừng lại bên mặt hồ Massawippi ở Quebec và một vài nơi khác để tìm thức ăn rồi sau đó rời đi đồng loạt. Khoảng 10.000 con ngỗng tuyết cùng lúc đập cánh vút lên không trung tạo nên âm thanh rào rào và cảnh tượng đáng kinh ngạc.

Số lượng ngỗng tuyết hiện nay đang suy giảm nghiêm trọng do ảnh hưởng của khí hậu, môi trường sống tự nhiên bị thu hẹp và một phần lớn do nạn săn bắn.

Ngoài ngỗng tuyết, một số loài động vật khác cũng gây ấn tượng về hành trình di cư ngoạn mục và số lượng đàn lớn như cá hồi, bướm Monarch, tuần lộc, chim Calidris Pusilla, hải tượng phương Bắc, chim nhàn Bắc Cực, cá voi lưng gù…

Hành trình di cư ngoạn mục của đàn ngỗng tuyết.

Những ‘quái thú’ dưới lòng đại dương

TTO – Quái thú không chỉ có trong tưởng tượng. Đâu đó dưới lòng đại dương mênh mông sâu thẳm là những sinh vật kỳ lạ mà chỉ cần nhìn thôi cũng đủ khiến người ta giật mình sợ hãi.

10 biểu tượng du lịch khét tiếng ‘ngoài mong đợi’

TTO – Tháp Eiffel, tháp nghiêng Piza hay tượng Nữ thần tự do là những công trình xây dựng nổi tiếng, được coi như biểu tượng du lịch của quốc gia, vượt ngoài sự mong đợi ban đầu của người thiết kế.