Nơi diễn ra bữa tiệc đáng sợ nhất thế giới

Nơi diễn ra bữa tiệc đáng sợ nhất thế giới


Bí ngô, mèo đen và ma quỷ là những thứ đáng sợ nhất và cũng khiến du khách hào hứng nhất khi nhìn thấy vào ban đêm khi tới Salem vào dịp Lễ hội ma quỷ. Tuy nhiên khi thị trấn bé nhỏ nằm ở bang Massachusests tuyên bố rằng, đây là nơi diễn ra bữa tiệc Halloween lớn nhất nước Mỹ, thì ắt hẳn nó phải có một thứ gì đó đặc biệt thu hút mọi người.

noi-dien-ra-bua-tiec-dang-so-nhat-the-gioi

Năm ngoái, trong suốt một tháng diễn ra lễ hội Hunted Haunted Happenings, nửa triệu du khách đã đổ về nơi này để tham gia. Ảnh: News.

Đường đến Salem rất đơn giản và thuận tiện với du khách. Bạn chỉ cần bắt một chuyến tàu ngắn từ Boston đến. Thị trấn này là một trong hai khu định cư lâu đời ở vùng New England, Mỹ. Salem nổi bật với những tòa nhà kỳ lạ và mang phong cách từ thời thuộc địa với những con phố lát đá cuội. Thoạt nhìn qua, nơi đây giống như bao địa điểm khác xinh đẹp trên thế giới. Nhưng chỉ đến khi khám phá nơi này, bạn mới nhận ra có những thứ bất thường đang tồn tại.

Đầu tiên, sự kỳ lạ mà bạn có thể tìm thấy được ở Salem là những cửa hàng bán rất nhiều bùa chú, từ những chiếc bút ma thuật cho đến búp bê voodoo. Khắp nơi là hình ảnh những phù thuỷ cưỡi chổi. Bạn có thể nhìn thấy hình ảnh này trên móng tay của mọi ngươi, trên cửa sổ, nhà hàng, báo địa phương, trường trung học, cửa taxi và thậm chí là huy hiệu của lực lượng cảnh sát. Ở Salem, phù thủy là thượng tôn.

noi-dien-ra-bua-tiec-dang-so-nhat-the-gioi-1

Dù quá khứ cuả phù thủy rất đau thương, nhưng ngày nay ở Salem, bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều bà đồng hành nghề bói qua các lá bài. Ảnh: News.

Từ đầu thế kỷ 17, tại vùng đất New England này, các thế lực siêu nhiên đã là một phần trong cuộc sống hàng ngày. Người dân nơi đây tin rằng mọi điều bất hạnh hay các hiện tượng thiên nhiên không lý giải được đều do bàn tay ma quỷ của phù thủy hắc ám gây ra.

Sự kiện khiến Salem nổi tiếng trong lịch sử nước Mỹ diễn ra vào năm 1692. Các quan tòa đã kết án 19 người dân là phù thủy trá hình, dù họ không thừa nhận. Tất cả đều bị treo cổ. Ngày nay, những ngôi mộ của họ vẫn còn, như một bằng chứng sống về một thời kinh hoàng trong quá khứ.

Tuy nhiên, chỉ đến năm 1970, khi bộ phim truyền hình Bewitched (Phù thủy) với những cảnh quay tại Salem trở nên nổi tiếng khắp thế giới, nơi đây mới thực sự trở thành điểm du lịch đông khách. Người ta đổ xô về đây để khám phá, cảm nhận và mua về những món đồ mà họ tin rằng đó là đồ nghề một phù thủy.

Tại công viên Lappin, nơi giao nhau giữa phố Essex và Washington là tượng Samantha Stephens, một phù thủy xinh đẹp đã kết hôn và ẩn mình dưới thân phận bà nội trợ thông thường.

noi-dien-ra-bua-tiec-dang-so-nhat-the-gioi-2

Bức tượng tạc phù thủy Samatha. Ảnh: Bewitched.

Ngày nay, du lịch thành một thế mạnh của thị trấn. Du lịch phù thủy là tour được nhiều người hứng thú nhất. Đến với Salem, nhất là vào dịp cuối tháng 10 hàng năm, bạn sẽ cảm nhận được không khí Halloween độc đáo nhất qua những con phố, ngôi nhà trang trí hình ma quỷ và đi giữa dòng người trong trang phục kỳ quái.

Không ít du khách đã đổ xô đến đây để tham gia Halloween. Thậm chí, nhiều người đã ví Salem như thánh địa Mecca dành cho những ai yêu thích lễ hội đáng sợ này. Nhiều người cho biết, với họ Salem không chỉ là nơi diễn ra bữa tiệc đáng sợ nhất nước Mỹ, mà còn trên khắp thế giới. 

Salem

Đường phố tại Salem dịp Halloween vừa qua. Video: MassLive.